Kem que dâu tằm ombre

Sắc tím của kem dâu tằm ombre nhạt dần theo từng tầng lớp nhìn thật lạ mắt. Chỉ nhìn thôi đã thấy kích thích vị giác. Và nếu hương dâu tằm từ kem lan tỏa, cá rằng bạn không kìm chế được nước miếng tuôn ra trong cổ họng đâu.

Kem que dâu tằm ombre

Số lượng: 12 que kem

Nguyên liệu làm hỗn hợp sữa chua:

170g sữa chua
57g cream cheese mềm
60ml sữa ít béo
50g sugar
1 thìa cà phê vani
1 chút muối

Nguyên liệu làm hỗn hợp dâu tằm:

145g đường
148ml nước
576g dâu tằm
1 thìa canh nước cốt chanh
1 chút muối

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch dâu tằm với nước muối pha loãng. Dùng rây lọc nước cốt dâu tằm. Sau đó, để nước cốt dâu tằm trong một chiếc hộp kín 4 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 2: Cho sữa chua, cream cheese, sữa, đường, vani và một chút muối vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 3: Cho một chiếc nồi nhỡ lên bếp, cho 145g đường và 148ml nước vào đun sôi, sau đó để lửa nhỏ, đun khoảng 5 – 6 phút cho đến khi nước đường cạn bớt. Tắt bếp, chờ siro đường nguội.

Bước 4: Chuẩn bị máy xay, trộn siro đường với dâu tằm, nước cốt chanh và muối, rồi xay nhuyễn.

Bước 5: Chuẩn bị 4 chiếc bát. Sau đó, múc hỗn hợp nước dâu tằm vào 4 bát. Bát đầu tiên là hỗn hợp cốt dâu đặc. Bát thứ 2 bao gồm nước cốt dâu và 2 thìa canh hỗn hợp sữa chua. Bát thứ 3 bao gồm nước cốt dâu và 80ml hỗn hợp sữa chua. Bát thứ 4 bao gồm nước cốt dâu và 180ml hỗn hợp sữa chua.

Bước 6: Sử dụng một chiếc cốc đong để đổ hỗn hợp kem vào khuôn kem que. Sau khi đổ xong một tầng kem, để khuôn kem trong ngăn đá khoảng 30 phút. Tiếp đó, lấy kem ra và đổ tầng kem tiếp theo vào khuôn. Căn chỉnh lượng kem cho từng lớp để làm 4 tầng kem cho mỗi khuôn. Chú ý, nên để lại khoảng trống cách mép khuôn 6mm.

Bước 7: Sau khi đổ hết hỗn hợp kem lỏng vào khuôn, để kem trong ngăn đá ít nhát 45 phút trước khi ăn. Để lấy kem ra khỏi khuôn dễ dàng, ngâm khuôn kem trong nước khoảng 5 phút. Nếu dùng nước nóng, chỉ ngâm khoảng 30 giây rồi lấy kem ra ngay, để kem không tan chảy.