Thạch rau câu dâu tằm

Tiếp theo, sau khi lớp thạch dâu tằm cứng, sẵn sàng làm lớp thạch chua. Rắc bột gelatin vào nước nóng, đảo đều để bột tan hoàn toàn. Thêm 100g đường, đảo tiếp cho đến khi đường tan. Lọc bỏ vỏ chanh và trộn hỗn hợp gelatin với hỗn hợp rượu-nước cốt chanh.

Thạch rau câu dâu tằm

Thạch rau câu dâu tằm 2 lớp thanh mát, thơm vị dâu tằm và thanh mát vị chua đặc biệt từ hỗn hợp nước cốt chanh và rượu vodka.

Nguyên liệu làm lớp thạch dâu tằm:

180ml nước cốt dâu tằm
1 gói gelatin không vị
1 hộp thạch rau câu vị nho 85g Jell-O™ grape
240ml nước nóng

Nguyên liệu làm lớp thạch chua:

240ml rượu vodka, rượu gin hoặc nước cốt chanh pha loãng
160ml nước cốt chanh
100g đường
4 gói gelatin không vị

Cách làm:

Bước 1: Làm lớp thạch dâu tằm: Trong một chiếc bát trộn, trộn bột rau câu không vị với bột rau câu vị nho trong 240ml nước nóng. Đảo đều để bột không bị vón cục từ 5 – 7 phút. Sau đó, để hỗn hợp nghỉ 5 phút. Tiếp theo trộn hỗn hợp rau câu màu với 180ml nước cốt dâu tằm.

Bước 2: Trong một chiếc bát khác, đổ một vài giọt dầu ăn vào, sau đó dùng khăn giấy lau lại để rau câu không dính vào bát. Đỗ hỗn hợp thạch rau câu loãng vào bát. Để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm.

Bước 3: Vắt lấy 160ml nước cốt canh. Giữ lại vỏ chanh. Cắt chúng thành những miếng nhỏ và đặt trong bát cùng với nước cốt canh và 240ml rượu. Để ở nhiệt độ phòng ít nhất 2 giờ để lấy hương vỏ chanh.

Bước 4: Tiếp theo, sau khi lớp thạch dâu tằm cứng, sẵn sàng làm lớp thạch chua. Rắc bột gelatin vào nước nóng, đảo đều để bột tan hoàn toàn. Thêm 100g đường, đảo tiếp cho đến khi đường tan. Lọc bỏ vỏ chanh và trộn hỗn hợp gelatin với hỗn hợp rượu-nước cốt chanh.

Bước 5: Lấy thạch dâu tằm cứng trong tủ lạnh ra, đổ từng thìa hỗn hợp thạch chua lỏng lên trên. Sau đó, tiếp tục để trong tủ lạnh.

Bước 6: Để thạch qua đêm. Khi chuẩn bị bày, nhẹ nhàng đổ thạch ra một chiếc thớt sạch. Cắt thạch thành những thỏi vuông. Trang trí với quả dâu tằm tươi hoặc một vài lát mứt vỏ chanh.